Tìm hiểu về Gói Giá (Rate Plan) trong OTA !

Tìm hiểu về Gói Giá (Rate Plan) trong OTA !

Tìm hiểu về Gói Giá (Rate Plan) trong OTA !

Khi nhắc đến phòng và giá, chúng ta hình dung đây là khái niệm rất đỗi bình thường trong hoạt động lưu trú khách sạn.
Nhưng thật sự liên quan đến “phòng và giá”, tất cả những gì khách nhìn thấy chỉ là mặt tiền, bề nổi của tảng băng. Đằng sau đó là các chiến lược, tính toán của sales hay quản lý các khách sạn. Dân trong ngành thường phân biệt các “phòng và giá” bằng cách gọi : Gói Giá.

Vậy Gói Giá là gì ? tầm quan trọng và những điều cần hiểu ?

Ngay cái tên Gói Giá cũng đã nói lên khái niệm của bản thân nó. Gói Giá là tập hợp những điều kiện, điều khoản và các quyền lợi nhất định được định giá và giới thiệu đến khách hàng.
Một loại phòng có thể có một hoặc nhiều gói giá. Lúc này, phòng nghỉ chỉ là một phần của gói giá. Bên cạnh phòng nghỉ là các điều kiện, các giá trị khác của Gói Giá đó. Tuy nhiên, vì đây là Gói Giá trong ngành lưu trú khách sạn. Nên “phòng nghỉ” là một phần bắt buộc phải có. Các điều kiện, giá trị khác có thể có hoặc không, nhưng “phòng nghỉ” là phải có.

Ví dụ : Loại phòng Deluxe Sea View tại khách sạn, có thể có những gói giá sau :

  1. Gói cơ bản (standard) bao gồm : Phòng nghỉ, bữa sáng, miễn phí wifi và được quyền hủy trước 7 ngày.
  2. Gói không bữa sáng (Room Only) bao gồm : Phòng nghỉ, miễn phí wifi và được quyền hủy trước 7 ngày.
  3. Gói không hoàn hủy (Non-refund) bao gồm : Phòng nghỉ, bữa sáng, miễn phí wifi và không được hoàn hủy sau khi đặt phòng.

Như ví dụ trên, chúng ta nhận thấy cùng là một loại phòng nhưng đã có đến ba gói giá với các điều kiện, quyền lợi khác nhau và đương nhiên Giá cũng khác nhau.
Có thể nói, Gói Giá hoạt động độc lập với nhau và những gì khách hàng nhìn thấy chỉ là một trong những Gói Giá mà bạn đã thiết lập.

Ý nghĩa của việc phân loại Gói Giá !

Việc phân loại Gói Giá giúp các bạn Sales và quản lý khách sạn phân loại được đối tượng khách hàng. Qua đó, hình thành được các kế hoạch kinh doanh, mục tiêu phục vụ của khách sạn mình. Cũng từ đó chủ động được phương hướng phát triển và xử lý trong các tình huống kinh doanh khác nhau.

Công Ty TNHH Chu Media – OTA Solutions in Hospitality
Địa chỉ : 31 Trần Phú, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Mã số thuế : 0402032114
Liên hệ : 0934 858 123
Email : info@chumedia.com.vn

5/5 - (2 bình chọn)