Ghé thăm làng gốm Thanh Hà

Ghé thăm làng gốm Thanh Hà

Thanh Hà là một ngôi làng cổ bình yên nằm cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 3km về phía Tây. Được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ 16, trải qua 500 tồn tại, mặc dù đã qua thời kỳ huy hoàng nhưng những gia đình tại đây vẫn gìn giữ được nghề làm gốm. Đến với làng gốm Thanh Hà, bạn sẽ cảm thấy thời gian như ngừng trôi tại đây vậy. Giữa thế kỷ 21, giữa guồng quay hối hả của xã hội nhưng nơi đây vẫn rất mộc mạc, bình yên, người dân Thanh Hà luôn giản dị, chất phác.

Nhìn chung các bạn có thể tới tham quan ngôi làng này vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch làng gốm Thanh Hà, để chuyến đi được thuận lợi bạn nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 4 hàng năm. Đây là lúc chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè, thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu.

Làng gốm Thanh Hà nằm cách trung tâm phố cổ khoảng 3km và cách Đà Nẵng hơn 30 km. Với quãng đường như vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc ô tô đều được. Theo kinh nghiệm du lịch làng gốm Thanh Hà, bạn nên thuê xe máy từ Đà Nẵng để di chuyển vì như vậy sẽ giúp hành trình được chủ động hơn và cũng đem lại cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị.

Giờ mở cửa: Từ 8h30 sáng đến 17h30 chiều tất cả các ngày trong tuần.

Giá vé tham qan làng gốm Thanh Hà: 40,000đ/ 1 người đối với người lớn và 20,000đ /1 người đối với trẻ em, học sinh, sinh viên. Giá vé này đã bao gồm dịch vụ đi xe điện từ cổng vào trong làng và tham quan những di tích lịch sử như : miếu Nam Diêu, di tích đình Xuân Mỹ,…

Một trong những trải nghiệm được rất nhiều người yêu thích khi đến với làng Thanh Hà đó là tự tay làm ra một sản phẩm gốm. Bạn sẽ được thực hiện mọi công đoạn từ nhào đất, nặn thành khuôn, chuốt trên bàn xoay cho tới khi đưa vào lò. Sản phẩm bạn làm ra có thể chưa được đẹp và hoàn hảo nhưng nó chắc chắn sẽ là một món đồ kỷ niệm rất đáng nhớ trong cuộc đời bạn.

Bài viết hữu ích ?