Đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình

Ngày càng nhiều người thích đi du lịch một mình

Trước đây việc một mình khám phá một nơi nào đó xa lạ khiến nhiều người e ngại bởi họ không tự tin về vốn kiến thức địa lý hay hiểu biết về văn hóa. Thế nhưng hiện tại khi thế giới đã phát triển, mạng internet đã quá phổ biến, tất cả mọi thứ đều có thể tìm hiểu dễ dàng thì ngày càng có nhiều người thích đi du lịch một mình hơn.

Những chuyến đi một mình mang đến những trải nghiệm khác biệt, các cô gái, chàng trai có thể tự mình vượt qua tất cả mọi điều và tận hưởng chuyến đi theo cách của mình.

Số người đam mê du lịch một mình ngày càng gia tăng

Theo giám đốc công ty huấn luyện và tổ chức các chuyến du lịch bụi, du lịch hoang dã Cynthia Dunbar thì từ năm 2010 số khách hàng thích đi du lịch một mình tìm đến họ đã tăng đến hơn 60% và tiếp tục tăng đều trong những năm gần đây cho thấy loại hình du lịch một mình đang được nhiều người rất yêu thích.

Điều đáng chú ý là theo nghiên cứu từ Hiệp hội thương mại du lịch Vương quốc Anh thì tỉ lệ khách hàng muốn đi du lịch một mình vẫn đang tiếp tục tăng trong nhiều năm qua và hầu như không giới hạn độ tuổi, dĩ nhiên du khách trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 24 vẫn chiếm đa số. Những người đam mê xê dịch hiện tại có thể sẵn sàng “xách ba lô lên và đi” và bước vào những chuyến du lịch đơn độc mà không cần có bạn đồng hành.

Một nguyên nhân khác khiến số người đi du lịch một mình tăng cao trong thời gian gần đây là họ không còn bị bó buộc vào công việc nơi công sở. Cụ thể, nhiều công ty đã cho phép nhân viên của mình làm việc từ xa, điều này có nghĩa họ có thể đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới nhưng vẫn có thể làm việc bình thường.

Bài viết hữu ích ?